OCPVN.ORG

Chọn Ngài

Bộ sưu tập chưa từng có này sẽ mang lại cho bạn 48 ca khúc Việt - Anh được yêu thích nhất, được dùng cho những buỗi họp mặt giới trẻ, phụng vụ, cầu nguyện, tĩnh tâm và nhiều dịp khác.

OCP Tại Việt Nam

Trong số các cộng đồng tại Mỹ, cộng đồng người Việt có những hoạt động phụng vụ khá phong phú và để nhằm giúp đỡ cộng đồng người VIệt Nam trong đời sống phụng vụ, OCP đã cho xuất bản các sản phẩm Công giáo bao gồm sách và đĩa nhạc: CHUNG LỜI TÁN TỤNG, CON TIM KHÁT KHAO, CHỌN NGÀI, và gần đây nhất là cuốn THÁNH CA DÂN CHÚA.

Để có thể phát triển các sản phẩm cho người Công giáo Việt Nam, OCP đã bắt đầu đầu tư, tìm hiểu về Việt Nam nhiều hơn. Khởi đầu là chuyến viếng thăm Việt Nam năm 2001 của ông John Limb - Tổng giám đốc của OCP để gặp gỡ, làm quen với các nhạc sỹ và xin tác quyền. Sau đó, ông Tom Tomaszek - Giám đốc của OCP cũng đã sang Việt Nam gặp gỡ các nhạc sỹ.

Năm 2001, qua cầu nối là thầy Rufino Zaragoza, OFM, OCP đã bước đầu thành lập các mối quan hệ tại Việt Nam. Hiện nay, OCP đã có gần 100 hợp đồng tác quyền với các nhạc sỹ Công Giáo Việt Nam trong nước và hải ngoại cho các ấn phẩm tiếng Việt. OCP cũng đã có nhân viên tại Việt Nam để lo các vấn đề tác quyền với các tác giả Việt Nam, đồng thời làm các công việc nghiên cứu, phát triển và phân phối sản phẩm OCP tại Việt Nam.

Các sản phẩm tiếng Việt và song ngữ Anh Việt của OCP phát hành ra thị trường Mỹ cũng đã được giới thiệu đến cộng đồng Công giáo tại Việt Nam. Sau khi xin giấy phép xuất bản của Nhà nước, các sản phẩm này đã được giới thiệu ra mắt qua hệ thống phân phối của các nhà sách Công giáo tại Sài Gòn và Hà Nội. Đĩa nhạc CON TIM KHÁT KHAO đã được xuất bản tại Việt Nam cuối 2005. Sau đó một năm, quyển sách thánh ca song ngữ CHỌN NGÀI ra đời, đi kèm bộ 3 CD bao gồm tất cả các bài hát trong sách.

Năm 2007, OCP khởi động lại dự án cuốn sách THÁNH CA DÂN CHÚA sau 1 thời gian dài trì hoãn vì những khó khăn trong quá trình thực hiện. Vào tháng 5/2009, cuốn sách đã hoàn thành và được giới thiệu đến cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại hải ngoại.

Tại Việt Nam, cũng như các ấn phẩm CON TIM KHÁT KHAO, CD và sách CHỌN NGÀI, cuốn THÁNH CA DÂN CHÚA đã có được giấy phép xuất bản của Nhà xuất bản Tôn Giáo. Chúng tôi đang hoàn thành những khâu chỉnh sửa cuối cùng trước khi sách được in tại Việt Nam. Cuốn sách sẽ được giới thiệu đến các bạn trong mùa hè 2010 này.

OCPVN Staff