Sau những điều chỉnh về thoả thuận bản quyền mới, giờ đây đa số các bản thu âm của những bài Thánh ca từ nhà xuất bản Công giáo OCP trên Youtube đã được hiển thị tại Việt Nam.

Với tin vui này, đội ngũ OCP Việt Nam đã tổng hợp và tạo ra 58 playlist Thánh ca được sử dụng trong Phụng vụ theo chủ đề, các ngày lễ trọng và lịch Phụng vụ giống như cách trình bày trong ấn phẩm English Missal Songbook 2021-2023 để các ca trưởng, cộng tác viên ca đoàn có thể theo dõi và lựa chọn bài Thánh ca phù hợp nhất cho ca đoàn và cộng đoàn của mình hát trong Phụng vụ bằng tiếng Anh.

Link tổng hợp playlist: bit.ly/EMSongbook

Đây sẽ là nguồn tư liệu đặc biệt hữu ích vì các bài Thánh ca từ English Missal Songbook 2021-2023 đều được sử dụng tại hầu hết các Thánh lễ tiếng Anh tại Việt Nam như Nhà thờ Chính toà Đức Bà Sài Gòn, Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn, Nhà thờ Thiên Thần (Dòng Tên, Quận 2), Nhà thờ Đa Minh Ba Chuông, Nhà thờ Biên Hoà,  Nhà thờ Chính Toà Hoà Nội và nhiều cộng đoàn dòng tu.

 

SEASONAL MUSIC

ADVENT CHRISTMAS HOLY FAMILY EPIPHANY BAPTISM OF THE LORD ASH WEDNESDAY
LENT PALM SUNDAY HOLY THURSDAY GOOD FRIDAY TRIDUUM EASTER VIGIL
EASTER ASCENSION PENTECOST
GENERAL MUSIC FOR WORSHIP
GATHERING COMMUNION SENDING FORTH EUCHARISTIC HYMNS BLESSING MINISTRY & MISSION
PETITION & PRAYER JESUS CHRIST CHURCH CREATION TRUST HOLY SPIRIT
COMFORT LOVE FAITH DISCIPLESHIP CHRISTIAN LIFE PEACE
PRAISE UNITY THANKSGIVING WORD LIGHT PROVIDENCE
ETERNAL LIFE & HEAVEN SOCIAL CONCERN & JUSTICE GOD’S KINGDOM MORNING & EVENING  

 

RITUAL MUSIC
CHRISTIAN INITIATION MARRIAGE FUNERAL
SOLEMNITIES AND FEASTS
BLESSED VIRGIN MARY HOLY TRINITY SAINT JOSEPH SAINTS CHRIST THE KING PSALMS AND CANTICLES
MASS SETTINGS
Mass of Christ the Savior (Dan Schutte) Mass of a Joyful Heart (Steve Angrisano & Tom Tomaszek) Heritage Mass (Owen Alstott) Mass of Light from Light (Manoling Francisco) Belmont Mass (Christopher Walker)

Additional Service Music

 

Trong đời sống Kitô hữu, bài Thánh ca đã từ lâu trở thành một phần không thể thiếu trong các nghi thức, đặc biệt là trong Thánh lễ. Bài Thánh ca mang đến cho chúng ta không chỉ niềm vui và sự hợp nhất, mà còn là một phương cách để chúng ta giao tiếp với Thiên Chúa. Với mục tiêu đem đến những bản Thánh ca tiếng Anh hay và chất lượng cao cho cộng đoàn, OCP Việt Nam đã cho ra mắt ấn phẩm English Missal Songbook – một tuyển tập những bài Thánh ca Anh ngữ đặc sắc.

English Missal Songbook là một tuyển tập hơn 400 bài Thánh ca Anh ngữ bao gồm những bài Thánh ca truyền thống và đương đại, Thánh vịnh tiếng Anh. Với bốn bộ lễ và những bài Thánh ca dành riêng phục vụ cho các nghi thức trong Thánh lễ, tuyển tập này cung cấp cho cộng đoàn một kho báu âm nhạc tuyệt vời để tôn vinh Thiên Chúa. Đây không chỉ đơn thuần là một cuốn sách nhạc, mà còn là một công cụ hữu ích hỗ trợ trong việc chuẩn bị và tổ chức Thánh lễ. Hai trang đầu tiên là phần nghi thức Thánh lễ thu gọn để cộng đoàn có thể theo dõi Thánh lễ tiếng Anh một cách thuận tiện nhất.

Chia sẻ trang này: