Ấn phẩm phụng vụ

Thánh Ca Dân Chúa

Giới thiệu

Đã từ lâu, Oregon Catholic Press (OCP) ấp ủ ước muốn mang đến cho Cộng đồng Công giáo Việt Nam một cuốn thánh ca với các bài hát mà đại đa số là những bản gốc được các tác giả cung cấp hoặc hiệu đính. Sau bao khó khăn, vướng mắc, giờ đây OCP xin hân hoan giới thiệu cuốn THÁNH CA DÂN CHÚA đã sẵn sàng cho để quý vị có thể sử dụng như một phương tiện trong đời sống phụng tự của mình.

Chúng tôi biết rằng đã có rất nhiều sách Thánh Ca khác đang được các giáo xứ, các ca đoàn sử dụng rộng rãi. Nhưng trong cuốn THÁNH CA DÂN CHÚA này, quý vị sẽ tìm thấy rất nhiều điểm khác biệt nổi bật:

1. Cuốn sách bao gồm hơn 450 bài hát với hơn 300 bài Thánh ca Việt Nam của các nhạc sĩ Thánh ca nổi tiếng như Kim Long, Hoàng Kim, Hùng Lân, Hoài Đức, Daokim, Nguyễn Duy, Phanxico, Mi Trầm, Xuân Thảo, Thành Tâm… đã được sử dụng qua nhiều thế hệ. Để có được sự chính xác cao, OCP đã xin trực tiếp từ các tác giả các bài hát gốc. Tuy một số tác giả vẫn chưa liên lạc được, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm và bổ sung các bản gốc để sử dụng trong các lần tái bản sau này.

2. Cuốn sách đã được Đức Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc chuẩn nhận (Imprimatur).

3. Cuốn sách cũng bao gồm Bộ lễ Sê-ra-phim của Đức Cha Phaolo Nguyễn Văn Hòa và Bộ lễ Ca Lên Đi 2 của Cha Kim Long.

4. Đây là cuốn Thánh Ca Việt Nam đầu tiên có cả bài hát tiếng Việt và tiếng Anh. Điều này sẽ mang lại thêm nhiều chọn lựa cho các Thánh lễ gồm nhiều nhóm người khác nhau tham dự. Trong sách có hơn 30 bài hát tiếng Anh được chuyển ngữ sang tiếng Việt với đầy đủ phần lời cho mọi người sử dụng.

5. Hơn 55 bài hát tiếng Anh của Berndette Farrell, Bob Hurd, Dan Schutte… được tuyển lựa từ Breaking Bread và Spirit & Song 1 & 2 của OCP.

6. Các bài hát được đặt hợp âm bởi các nhạc sĩ nổi tiếng là nhạc sĩ P.Kim, nhạc sĩ Vũ Đình Ân và Nữ tu Kim Loan, OP.

7. Cuối mỗi bài hát là câu tác quyền với các thông tin về tác giả và thời gian bài hát được sáng tác. Điều này cũng nói lên rằng OCP trân trọng sự đóng góp của các nhạc sĩ Thánh ca và sẽ thực hiện các vấn đề về tác quyền một cách đầy đủ và hợp lý.

Phần nghi thức Thánh Lễ mới và các kinh nguyện thông dụng hằng ngày cũng được thêm vào. Bản dịch Anh ngữ cho hai kinh Đức Mẹ La Vang và Kinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam lần đầu tiên được in ấn và phát hành.


Thông tin phát hành

NXB Tôn Giáo
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nguyễn Công Oánh
Biên tập: Nguyễn Thị Hà
GPXB: 667-2009/CXB/33-253/TG


Giá: 140.000 đ

Chia sẻ